Thứ sáu, 01/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

23/07/2024 1,579

Nguyên tắc xây dựng thực đơn gồm:

A. Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn

B. Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn

C. Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

D. Tất cả đáp án trên

Đáp án chính xác
 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: D

Giải thích: Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn:

+ Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn

+ Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn

+ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế - SGK trang 109, 110

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Có bao nhiêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?

Xem đáp án » 06/09/2022 20,027

Câu 2:

Bữa ăn thường ngày thường có mấy món ăn?

Xem đáp án » 06/09/2022 14,181

Câu 3:

Khi lựa chọn thực phẩm cho thực đơn, cần chú ý?

Xem đáp án » 06/09/2022 10,359

Câu 4:

Chế biến món ăn được tiến hành qua các bước:

Xem đáp án » 06/09/2022 8,313

Câu 5:

Bữa cỗ hoặc bữa liên hoan thường có mấy món?

Xem đáp án » 06/09/2022 5,301

Câu 6:

Muốn tổ chức 1 bữa ăn chu đáo, cần phải?

Xem đáp án » 06/09/2022 3,625

Câu 7:

Cách bày bàn ăn có các đặc điểm?

Xem đáp án » 06/09/2022 2,912

Câu 8:

Thực đơn bữa tiệc liên hoan, ăn uống thường gồm có:

Xem đáp án » 06/09/2022 1,733

Câu 9:

Khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến được gọi là:

Xem đáp án » 06/09/2022 1,405

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »