Thứ sáu, 01/11/2024
IMG-LOGO

Câu hỏi:

23/07/2024 164

Mô tả hiện tượng nào dưới đây không chính xác?

A. Đun nóng dung dịch lòng trắng trứng thấy hiện tượng đông tụ lại, tách ra khỏi dung dịch .

B. Trộn lẫn lòng trắng trứng, dung dịch NaOH và một ít CuSO4 thấy xuất hiện màu đỏ gạch đặc trưng.

Đáp án chính xác

C. Nhỏ vài giọt axit nitric đặc vào dung dịch lòng trắng trứng thấy kết tủa màu vàng

D. Đốt cháy một mẫu lòng trắng trứng thấy xuất hiện mùi khét như mùi tóc cháy.

 Xem lời giải

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Trả lời:

A đúng vì lòng trắng trứng bị đông tụ trong môi trường axit

B sai vì tạo phản ứng màu biure, xuất hiện phức chất màu tím

C đúng vì protein tác dụng với HNO3 tạo kết tủa vàng

D đúng vì lòng trắng trứng và tóc đều là protein, khi đốt có mùi khét

Đáp án cần chọn là: B

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết

ĐĂNG KÝ VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai?

Xem đáp án » 06/05/2022 362

Câu 2:

Phát biểu nào sau đây là sai ?

Xem đáp án » 06/05/2022 346

Câu 3:

Cho các phát biểu sau về protit:

(1) Protein là hợp chất cao phân tử thiên nhiên có cấu trúc phức tạp.

(2) Protein chỉ có trong cơ thể người và động vật.

(3) Protein bền đối với nhiệt, đối với axit và kiềm.

(4) Chỉ các protein có cấu trúc dạng hình cầu mới có khả năng tan trong nước tạo dung dịch keo.

Những phát biểu đúng là

Xem đáp án » 06/05/2022 345

Câu 4:

Sự kết tủa protein bằng nhiệt độ được gọi là

Xem đáp án » 06/05/2022 338

Câu 5:

Dung dịch albumin của lòng trắng trứng dễ bị thủy phân trong dung dịch chất nào sau đây

Xem đáp án » 06/05/2022 298

Câu 6:

Lòng trắng trứng là chất dịch không màu hoặc màu trắng ngà bên trong một quả trứng (trứng gà, trứng vịt). Lòng trắng trứng là nguồn thực phẩm giàu protein, bị đông tụ khi đun nóng hoặc tác dụng với axit, bazơ và một số muối. Lòng trắng trứng chứa loại protein nào sau đây?

Xem đáp án » 06/05/2022 290

Câu 7:

Khi đun nóng protein trong dung dịch axit hoặc kiềm hoặc dưới tác dụng của các men, protein bị thủy phân thành (1)..., cuối cùng thành (2)...

Xem đáp án » 06/05/2022 264

Câu 8:

Thuốc thử nào dưới đây dùng để phân biệt các dung dịch: etylenglicol, anbumin, glucozơ ?

Xem đáp án » 06/05/2022 213

Câu 9:

Cho các loại hợp chất sau: (1) đipeptit; (2) polipeptit;  (3) protein;  (4) lipit;  (5) đisaccarit. Có bao nhiêu hợp chất tác dụng với Cu(OH)2 trong dung dịch NaOH ở nhiệt độ thường?

Xem đáp án » 06/05/2022 205

Câu 10:

Khi nấu canh cua thấy các màng "gạch cua" nổi lên là do

Xem đáp án » 06/05/2022 201

Câu 11:

Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai?

Xem đáp án » 06/05/2022 201

Câu 12:

 Khi nhỏ axit HNO3 đậm đặc vào dd lòng trắng trứng đun nóng hỗn hợp thấy xuất hiện:...(1)..., cho đồng (II) hiđroxit vào dd lòng trắng trứng thấy màu..(2)...xuất hiện

Xem đáp án » 06/05/2022 198

Câu 13:

Một trong những điểm khác nhau cơ bản của protid (protein) so với lipit và glucozơ là

Xem đáp án » 06/05/2022 195

Câu 14:

Khi nấu canh cua, xuất hiện các mảng riêu cua nổi lên được giải thích là do

Xem đáp án » 06/05/2022 191

Câu 15:

Trong cơ thể, protein chuyển hóa thành

Xem đáp án » 06/05/2022 189

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »