Nếu cơ thể thiếu protein (chất đạm) có thể dẫn đến?
A. Chậm lớn
B. Suy dinh dưỡng
C. Suy giảm miễn dịch
D. Tất cả các ý trên
Chất đạm còn ảnh hưởng đến hoạt động của một số loại vitamin, là thành phần cấu tạo nhiễm sắc thể và gen di truyền. Khi khẩu phần ăn thiếu protein có thể dẫn tới việc hấp thu và vận chuyển một số chất dinh dưỡng bị ảnh hưởng dù trong khẩu phần ăn của cơ thể không thiếu chất dinh dưỡng đó.
Khi trong máu lượng protein thấp, áp lực thẩm thấu trong lòng mạch thấp, dẫn tới hiện tượng nước thoát khỏi lòng mạch vào khoảng gian bào dẫn tới hiện tượng phù nề. Cơ thể thiếu protein sẽ dẫn đến: chậm lớn, suy nhược, giảm miễn dịch, rụng tóc, da mất độ đàn hồi, cơ và xương kém phát triển, kinh nguyệt và nội tiết tố rối loạn, da xanh xao…
Đáp án cần chọn là: D
Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 400k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết
Cho các hiện tượng sau:
(1) Lòng trắng trứng đông lại sau khi luộc
(2) Thịt cua vón cục và nổi lên từng mảng khi đun nước lọc cua
(3) Sợi tóc duỗi thẳng khi được ép mỏng
(4) Sữa tươi để lâu ngày bị vón cục
Có bao nhiêu hiện tượng thể hiện sự biến tính của protein?
Tại sao chúng ta cần ăn prôtêin từ các nguồn thực phẩm khác nhau?
Các nguyên tố hoá học là thành phần bắt buộc của phân tử prôtêin là:
Trong phân tử prôtêin, các axit amin đã liên kết với nhau bằng liên kết
Loại liên kết hoá học chủ yếu giữa các đơn phân trong phân tử Prôtêin là: